Quặng sắt dụng để làm gì ?

quặng sắt

Quặng sắt được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm: Làm thép và các kim loại khác, Để làm công cụ và các thiết bị khác

Công dụng quan trọng nhất của quặng sắt

Quặng sắt thường được tìm thấy ở dạng hematit và magnetit. Tìm hiểu về cách sử dụng quặng sắt, bao gồm cả lịch sử và quá trình sản xuất.

Quặng sắt là một loại đá mà từ đó sắt kim loại được chiết xuất. Khoảng 98% lượng sắt trên thế giới được sử dụng để sản xuất thép. Sắt nguyên chất là một nguyên tố và là kim loại màu trắng xám mềm. Các dạng sắt khác kém tinh khiết hơn và có hàm lượng carbon cao hơn.

 

Những dạng sắt không tinh khiết này được gọi là hợp kim. Sắt là kim loại được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp quặng sắt là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới và nó cung cấp nguyên liệu thô cho nhiều ngành công nghiệp chế biến sắt khác nhau, chẳng hạn như luyện thép, đúc và chế tạo máy.

Tương lai của quặng sắt

Tương lai của quặng sắt có vẻ đầy hứa hẹn khi nhu cầu về vật liệu này tiếp tục tăng. Đây là những gì bạn cần biết về quặng sắt và tương lai tiềm năng của nó.

Quặng sắt là một loại đá mà từ đó sắt kim loại được chiết xuất. Sắt được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm thép, ống, đinh và vít. Ngoài vai trò là vật liệu xây dựng quan trọng, sắt còn được sử dụng trong sản xuất ô tô, tàu thủy và máy bay.

Nhu cầu về quặng sắt đã tăng đáng kể trong vài năm qua do ngành xây dựng đang bùng nổ ở Trung Quốc và các nước châu Á khác. Với dân số thế giới dự kiến sẽ tiếp tục tăng, có khả năng nhu cầu về quặng sắt sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Đây có thể là tin tốt cho Úc, một trong những nhà sản xuất quặng sắt hàng đầu thế giới. Trong quá khứ, Australia phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu quặng sắt sang Trung Quốc. Nhưng khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, nhu cầu về quặng sắt của nước này cũng giảm. Năm 2014, xuất khẩu quặng sắt của Australia giảm khoảng 22% so với năm trước.