Thép cuộn cán nguội

Mua phế liệu sắt

Thép cán nguội là thép cuộn cán nóng sẽ trải qua quá trình làm giảm dần độ dày của thép bằng phương pháp ủi. Quá trình cán nguội tạo ra thép có độ dày đồng đều và ít hạt hơn so với cán nóng, giúp thép linh hoạt hơn cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, quá trình ủi tạo ra một bề mặt nhẵn có khả năng chống gỉ và các dạng ăn mòn khác.

Thép cuộn là loại thép không được gia nhiệt trong quá trình cán. Loại thép này thường đắt hơn các loại thép khác vì nó có chất lượng cao hơn. Lợi ích chính khi sử dụng thép cán nguội là không làm thay đổi cấu trúc vật liệu của thép nên thường có cường độ và độ bền cao hơn.

Loại thép phổ biến nhất là cán nóng. Nó có vẻ ngoài xỉn màu, bạc và dày hơn nhiều so với cán nguội. Thép cán nguội có tính thẩm mỹ cao, bề mặt trắng sáng, độ bóng cao và độ dày thấp hơn nhiều so với thép cán nóng. Nó thường được sử dụng trong các vật liệu xây dựng như cửa ra vào và cửa sổ vì nó có bề mặt trắng sáng trông sạch sẽ và hiện đại.

Các cuộn thép cán nguội được tạo ra với các cạnh thẳng và sắc nét, không có bất kỳ độ nhám hoặc gợn sóng nào. Điều này làm cho thép cán nguội trở thành vật liệu hoàn hảo cho nhiều ứng dụng, chẳng hạn như chế tạo dây và cáp, phụ tùng ô tô và vật liệu xây dựng. Các cạnh nhẵn cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến để cách điện.

Thép cuộn cán nguội rất bền, nhưng cần được chăm sóc đặc biệt để duy trì độ bóng và chống rỉ sét. Rỉ sét là kẻ thù số một của thép cuộn cán nguội, vì nó sẽ làm lớp hoàn thiện của cuộn dây bị hư hỏng dần dần và gây ra hỏng hóc về cấu trúc.

Có một số bước chính trong việc bảo dưỡng thép cuộn cán nguội: làm sạch, bảo vệ và sơn phủ. Làm sạch là rất quan trọng để loại bỏ các mảnh vụn và cặn dầu có thể thúc đẩy rỉ sét. Bảo vệ đảm bảo rằng cuộn dây không bị bẩn, bụi và hơi ẩm cũng có thể thúc đẩy rỉ sét. Cuối cùng, lớp phủ giúp chống ăn mòn và bảo vệ cuộn dây khỏi bị hư hại do các yếu tố thời tiết.

Phần quan trọng nhất của việc duy trì thép cuộn cán nguội là kiểm tra thường xuyên các dấu hiệu rỉ sét. Nếu bất kỳ khu vực nào có dấu hiệu ăn mòn, chúng phải được làm sạch hoặc xử lý ngay lập tức bằng một lớp phủ bảo vệ.

Thép cuộn cán nguội có hàm lượng carbon thấp hơn so với thép cuộn cán nóng, giúp chúng bền hơn. Đây là lý do tại sao thép cán nguội có khả năng chịu lực và chống va đập. Ngoài ra, đường kính nhỏ hơn của cuộn cán nguội dẫn đến ít biến dạng hơn trong quá trình sử dụng.

Thép cán nguội là loại thép được sản xuất bằng cách cán các tấm kim loại đủ mỏng để các tấm riêng lẻ dễ dàng bị xé rách, nhưng đủ dày để có thể tạo thành cuộn. Độ dày cuộn thép cán nguội phổ biến nhất là 0,15 mm đến 4 mm. Chiều rộng tiêu chuẩn cho cuộn dây là 600 đến 1.250 mm và chiều dài tiêu chuẩn là 2.440 mm đến 6.000 m.

Mục đích chính của thép cuộn cán nguội là để chế tạo các cấu kiện kết cấu cho tòa nhà và các vật thể lớn khác. Các cuộn dây cũng được sử dụng trong các sản phẩm như dây cáp điện và phụ tùng ô tô. Bởi vì thép cuộn cán nguội rất mỏng nên chúng rất bền và có thể chống mài mòn trong một thời gian dài.