Thép cuộn cán nóng

Mua phế liệu sắt

Thép cuộn cán nóng là thành phẩm của quá trình luyện – đúc phôi – cán nóng ở nhiệt độ 1000 độ C. Nguyên liệu thô là một thanh tròn, dày đã được nấu chảy và đúc thành một tấm mỏng. Sau đó nó được nung nóng để cuộn nó thành cuộn. Các cuộn dây sau đó được làm mát và cắt thành các mảnh nhỏ hơn. Sau đó, chúng được làm nóng lại và ép thành hình cuộn. Kim loại được cán ở nhiệt độ trên 1000 độ C, tuy nhiên nhiệt độ thực tế sẽ thay đổi tùy theo vật liệu.

Tấm kim loại nóng sau đó được làm nguội đến nhiệt độ phòng và cắt thành những miếng thép tấm nhỏ hơn.

Thép cuộn cán nóng là loại thép phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng. Các cuộn dây thường được làm bằng nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng. Các loại phổ biến nhất là A36 và SS400, nhưng các tùy chọn khác bao gồm SS490 và Các hợp kim khác.

Độ dày thay đổi tùy theo yêu cầu, với các cuộn thường có chiều rộng từ 600 đến 1500 mm. Hầu hết các cuộn dây có chiều dài khoảng 2 mét.

Các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho cuộn cán nóng bao gồm độ dày 1,2 mm, chiều rộng từ 600 đến 1500 mm và chiều dài 2 mét. Tuy nhiên, có nhiều biến thể về các thông số kỹ thuật này được tạo riêng cho các ứng dụng nhất định. Ví dụ, các cuộn dây được sử dụng trong tua-bin gió thường được làm rộng hơn và mỏng hơn.

Cuộn cán nóng được sản xuất bằng các phương pháp gia công khác nhau. Nói chung, chúng được sản xuất bằng cách cuộn một tấm thép giữa hai cuộn thép để tạo thành một chiều dài liên tục của kim loại.